Pages

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

vốn Trung Quốc hàng năm lún 11cm

Các nhà nghiên cứu nói rằng bản chất của sự lún không đều có thể gây ra nhiều tòa nhà và cơ sở hạ tầng để đáp ứng nguy hiểm.

Boss Facebook chạy bộ mà không cần đeo mặt nạ ở Bắc Kinh

Trung Quốc: Tên trộm đầu hàng vì ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh

xử lý hình ảnh: Giữ tay giữa Bắc Kinh mà không nhìn thấy khuôn mặt

Thủ đô Trung Quốc sụt lún 11cm mỗi năm - 1

Bắc Kinh đang chìm 11 cm mỗi năm do khai thác quá mức nước ngầm

thủ đô của Trung Quốc nổi tiếng với bụi khủng khiếp và bão cát thường xuyên. Tuy nhiên, một trong những mối đe dọa môi trường chính để đặt Bắc Kinh ngầm: Bắc Kinh là lún.

Các nước ngầm bơm quá mức đã dẫn các nhà địa chất rơi xuống dưới thành phố, theo một nghiên cứu mới. Các nghiên cứu đã sử dụng các hình ảnh vệ tinh cho thấy rằng nhiều nơi ở Bắc Kinh, đặc biệt là ở trung tâm thương mại, là chìm với tốc độ 11 cm xuống mỗi năm.

Các tác giả của nghiên cứu cảnh báo sụt lún sẽ đe dọa sự an toàn của thành phố với hơn 20 triệu người. Một cảnh báo được ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của hệ thống đường sắt.

đăng trên tạp chí Viễn thám, nghiên cứu đã dựa trên InSAR, một vùng đất cao cấp thiết bị theo dõi radar. 7 nhà khoa học tham gia chương trình này, trong đó có 2 học giả Trung Quốc Chen Mi và Li Xiaojuan, và 1 kỹ sư người Tây Ban Nha Roberto Tomas.

Thủ đô Trung Quốc sụt lún 11cm mỗi năm - 2

Bắc Kinh dân đào giếng để tìm nước

Bắc Kinh nằm trên một vùng đồng bằng khô, nơi nước ngầm được tích lũy qua hàng thiên niên kỷ. Khi khoan đã diễn ra hàng loạt và hạ thấp mực nước ngầm, đất cơ bản bắt đầu được "phẳng", giống như miếng bọt biển khô cong.

Nghiên cứu cho thấy rằng toàn bộ thành phố chìm thành phố nhưng rõ rệt nhất là ở quận Triều Dương của Bắc Kinh, nơi mà sự bùng nổ với những tòa nhà chọc trời kể từ năm 1990. Các nhà nghiên cứu cho biết rằng bản chất của sự lún không đều có thể gây ra nhiều tòa nhà và cơ sở hạ tầng tại nguy cơ.

tiếng ở Bắc Kinh và các vùng lân cận với hàng chục ngàn giếng, nhiều giếng nước sử dụng cho mục đích nông nghiệp và cảnh quan. quy định xây dựng Nhà nước giếng theo một môi trường học hàng đầu Trung Quốc tách rời nhưng việc áp dụng các quy định này không phù hợp,.

Các thành phố khác trên thế giới đang trải qua lún quá mức do bơm nước ngầm và các yếu tố khác. Mexico City chìm 28cm một năm và Jakarta là chìm với tốc độ tương tự. Bangkok đã giảm 12 cm mỗi năm, gần Bắc Kinh, theo các nhà nghiên cứu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét