Pages

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Thảo luận về cách để bảo vệ người mua nhà

Thiếu minh bạch trong việc cung cấp thông tin, giấy phép xây dựng cố tình giả, dự án thế chấp ngân hàng phát triển, ... khiến người mua nhà có nguy cơ.

30.000 tỷ gói cho vay: Tại sao người mua nhà hoảng sợ?

Nhà đầu tư còn nợ tiền sử dụng đất: Người mua sẽ không được cấp sổ đỏ

mới Thời hạn giải ngân 30.000 tỷ gói, người mua muốn ngồi trên đống lửa

Tại hội thảo về chủ đề "Tìm kiếm các giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý căn hộ "do tạp chí đầu tư tài sản CafeLand tổ chức vào ngày 23-6, các chuyên gia cho rằng các vấn đề phát sinh trong các tranh chấp trong quá khứ gần đây xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nhưng những thiếu sót đầu tiên phải nói về là bắt đầu bán. Đây là sự khởi đầu của tất cả các quyền và nghĩa vụ, cho tất cả các vấn đề liên quan đến các sản phẩm sau này từ việc xây dựng để giao hàng.

minh bạch trong việc mua và bán

ông . Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Phát triển nhà ở và thị trường bất động sản - Sở xây dựng TP. HCM, cho biết trong quá trình xây dựng, trước hết là trách nhiệm của các nhà đầu tư là quy định rất cụ thể trong Luật Nhà ở và Luật Xây dựng. Chủ đầu tư phải đảm bảo rằng tất cả các an toàn và các quy định trong quá trình xây dựng pháp luật.

Vì vậy, trước tất cả điều này là trách nhiệm của chủ đầu tư. cơ quan quản lý cần phải theo dõi chặt chẽ và quản lý các hoạt động của nhà đầu tư. Trong thời gian gần đây, một số dự án như: vi phạm Bảy Hiền Tower trong giấy phép xây dựng, sau khi xây dựng không thu được những kinh nghiệm cho các cư dân trong.

cho quản lý và phát hiện sớm các bất thường, đầu tiên của tất cả các cơ quan chức năng phải thường xuyên kiểm tra, phát hiện sai phạm kịp thời để xử lý, đặc biệt là các nhà chức trách địa phương Phoenix. Cơ quan quản lý cũng cần công và minh bạch thông tin dự án để mọi người hiểu.

Theo ông Sơn, theo Business Luật Bất động sản năm 2014, có hiệu lực từ tháng 7-2015 quy định trước khi xây dựng, chủ đầu tư phải thông báo cho Sở Bộ xây dựng và xây dựng xác nhận trước khi được cho phép để xây dựng và công bố thông tin đầy đủ về Bộ Westie của.

Trước năm 2014, Luật Nhà ở không quy định chủ đầu tư phải gửi thông tin thông báo đến các Sở xây dựng, nhưng dự án này dự án phát triển và chịu trách nhiệm. Vì vậy, các tranh chấp gần đây chủ yếu là các dự án xây dựng trước năm 2010.

Bàn cách bảo vệ người mua nhà - 1

hội thảo cảnh cuộc họp

ở góc độ là một luật sư, ông Nguyễn Thanh Hiền - Giám đốc Luật ATIM, cho rằng vấn đề công khai dự án thông tin, trong kinh doanh Luật Bất động sản và Luật Nhà ở và Nghị định 99 có hướng dẫn cụ thể.

bao gồm các yêu cầu nội dung và hướng dẫn về việc công bố thông tin, báo cáo về việc thực hiện dự án cho các cơ quan chức năng và người mua nhà trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai. Nhưng trong thực tế, nhiều dự án vẫn không thể biết chính xác các thông tin đầy đủ.

Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà (Bộ Xây dựng) cũng cho rằng, có những trường hợp chủ đầu tư đã không được cung cấp thông tin nhưng tin rằng người mua nhà được các nhà đầu tư sẵn sàng để mua chúng. Ở đây hầu như người mua nhà để tìm kiếm thông tin và tìm hiểu vấn đề là hư không.

Sở Xây dựng sẽ cung cấp thông tin về việc cung cấp thông tin đầy đủ về dự án. Các thông tin về dự án, nhà đầu tư nắm giữ hoàn chỉnh nhất, nhưng tùy thuộc vào dự án, mức độ của các nhà cung cấp khác nhau. Ví dụ, 32 dự án tại TP Hồ Chí Minh công khai xác nhận bán là hợp pháp, nhưng những thông tin về giá cả, diện tích ... người mua đã phải đầu tư.

dự án xếp hạng tín dụng

Chuyên kinh tế Hồ Bá Tĩnh cho rằng, trên thực tế, khi tiếp xúc với người mua nhà tôi nhìn thấy, họ không hiểu đầy đủ về cơ sở pháp lý. Ví dụ, trong bao lâu, làm thế nào điều kiện thị trường nhận được sổ hồng, sổ đỏ. Đồng thời, để đáp ứng các nhà đầu tư của họ chỉ quan tâm đến giá cả phần lớn.

khoảng cách ở đây là người mua nhà thường yếu hơn do đó họ cần phải được bảo vệ bởi các nhà chức trách. Ví dụ, khi họ nghi ngờ của một dự án nào đó, họ có quyền cho chính quyền để tìm hiểu dự án, chẳng hạn như sử dụng đất có đủ tiền, giấy tờ ... Điều đó sẽ đảm bảo rằng người mua phải.

"theo sau hình phạt phải nặng, hoặc giám sát của một tổ chức khác không thể nhà nước để tăng uy tín của các dự án Ấn Độ. Nó có thể được tổ chức tại tư vấn , thẩm định cho từng nhà đầu tư, các dự án cho người mua dựa trên các thông tin tham khảo.

này sẽ giúp thị trường minh bạch hơn, vì nếu thị trường kém minh bạch, các cao hơn các rủi ro, tranh chấp hơn xảy ra, người mua nhà nhiều hơn bảo thủ hơn. Khi thị trường phát triển, họ phải yêu cầu các tổ chức trung gian, uy tín như vậy, "Love ý kiến ​​cho biết.

Bàn cách bảo vệ người mua nhà - 2

Căn hộ cao cấp hơn và người mua nhà nhiều hơn để lựa chọn.

Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Giám đốc quản lý Bộ, cho biết các tổ chức khách hàng tiếp theo và một phần của chức năng nhà nước của cơ quan. Làm thế nào để kinh doanh quyền cai trị và uy tín của chủ đầu tư. Hiện nay các nhà đầu tư cho khách hàng nhận thức sẽ làm cho thương hiệu và uy tín của dự án.

Một dự án được bán nhanh, nhiều, tác động tích cực chính về dự án, chủ đầu tư có. Tôi biết hiệp hội bất động sản Việt Nam đã tổ chức khen thưởng các nhà đầu tư. Nó là một trong những kênh để tham khảo khách hàng. Tùy thuộc vào các lĩnh vực khác nhau, nhưng theo ý kiến ​​của tôi, độ tin cậy của một dự án phụ thuộc vào đánh giá riêng của khách hàng.

Cũng theo ông Phan Trường Sơn, TP Hồ Chí Minh Sở xây dựng, quản lý nhà chung cư và bảo vệ quyền lợi của khách hàng có nhiều giải pháp và nhiều nhu cầu của các bên liên quan. Trước hết, đó là các nhà đầu tư thực sự, thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư.

Thứ hai là nhân dân, bởi vì căn hộ để mua một sản phẩm có giá trị lớn, một tài sản đối với nhiều người trong khi phấn đấu cho cuộc sống, vì vậy người mua cần phải tìm thông tin ra quan tâm triệt để. Đặc biệt là khi các hợp đồng cần phải hiểu các điều khoản của hợp đồng.

Đầu tiên của tất cả các thông tin dự án mà chủ đầu tư phải công bố các bản tiết lộ. Thứ ba là các cơ quan quản lý nhà nước phải chịu trách nhiệm cho việc quản lý và giám sát các hoạt động của nhà đầu tư và trách nhiệm công cộng đến các thông tin của dự án. Đặc biệt là liên quan đến dự án đã cho phép thế chấp hay sai hay không.

Ngoài ra, trách nhiệm của Ngân hàng , các ngân hàng cần phải quản lý chặt chẽ như thế nào cho vay tín dụng của họ. Cuối cùng nó là trách nhiệm của các phương tiện truyền thông, bao gồm thông tin chính xác về dự án, kiểm tra tất cả các thông tin trước khi đưa ra thông tin dự án cho các độc giả.

gì về những vấn đề thế chấp, Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Lê Thanh cho biết, gần 90% số dự án được thế chấp để huy động vốn từ các ngân hàng. Trong hợp đồng thế chấp chắc chắn sẽ chỉ định các hình thức đất đai và nhà ở trong tương lai, và sẽ bao gồm một điều khoản bán dự án để trả tiền ngân hàng.

đồng thế chấp nội dung rõ ràng, nhưng vấn đề là hư không giám sát. căn hộ như vậy 1 tỷ 100 triệu nhưng hồ sơ vay (căn hộ hình thành trong tương lai), phải có các căn hộ loại trừ khỏi danh sách để tránh do đó các khoản thế chấp thứ 2 là do lỗi của ngân hàng không được giám sát cẩn thận. Trong quan điểm của tôi, pháp luật hiện hành đã được xác định đầy đủ, vấn đề là không nơi nào chỉ giám sát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét