Pages

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Tại sao người phụ nữ khôn ngoan hơn so với một người đàn ông?

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng phụ nữ có EQ cao hơn nam giới.

cuộc sống bình dị của người có chỉ số IQ cao hơn Einstein

Nữ sinh 12 tuổi Einstein thông minh hơn

Đàn ông, phụ nữ "thẳng" gen đồng tính cũng

Tại sao phụ nữ khôn ngoan hơn đàn ông? - 1

phụ nữ có nhiều lợi thế để có một người đàn ông cao EQ

Nghiên cứu trong nhiều thập kỷ cho thấy một điều rõ ràng: người đàn ông giới và phụ nữ có chỉ số thông minh IQ tương tự. Nhưng chỉ số IQ EQ cảm xúc, phụ nữ vượt nam giới một lần nữa.

Trong khái niệm để đo trí thông minh của con người có hai khái niệm khá phổ biến mà chỉ số IQ và EQ. IQ là viết tắt của cụm từ "lntelligent Quotient", tức là chỉ số IQ. EQ là viết tắt của "Emotional Intelligence Quotient", còn được gọi là chỉ số IQ tình cảm. EQ mô tả khả năng và kỹ năng tự nhận thức hay đánh giá cảm xúc của chính mình và của người khác. Đó là đề nghị rằng EQ quan trọng hơn IQ khi những người thành công không phải là những người có chỉ số IQ cao nhất mà EQ cao.

Nhiều nghiên cứu cho thấy EQ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện của người đàn ông và phụ nữ tại nơi làm việc. EQ có thể ảnh hưởng đến 58% hiệu quả trong tất cả các loại công việc, và 90% của những người thành công với EQ cao. EQ TalentSmart của Tổ chức kiểm tra hơn một triệu và kết luận rằng phụ nữ có EQ cao hơn nam giới.

Nhưng số EQ tổng thể của phụ nữ cao hơn nam giới chỉ có một vài điểm, đây vẫn là một sự khác biệt đáng kể về mặt thống kê, cho thấy rằng phụ nữ có trình độ sử dụng cảm xúc để phục vụ lợi ích của họ tốt hơn so với nam giới.

để hiểu lý do tại sao phụ nữ số điểm vượt xa những người đàn ông, chúng ta phải nhìn vào 4 điểm kỹ năng cấu thành EQ: kỹ năng nhận thức và quản lý cảm xúc của họ, hiểu được cảm xúc của người khác và quản lý các mối quan hệ.

Tại sao phụ nữ khôn ngoan hơn đàn ông? - 2

biểu đồ 4 EQ kỹ năng từ trái sang phải: nhận thức về tình cảm, quản lý cảm xúc, hiểu người khác cảm xúc và các mối quan hệ quản lý

cảm xúc Nhận

Tự nhận thức là cảm giác bạn hiểu cảm xúc của mình ở bất cứ đâu, cũng như hiểu được khả năng xử lý tình huống cảm xúc của bạn. Đây là những kỹ năng mà những người đàn ông và phụ nữ có một số lượng tương đương của các điểm. Nó thường nói rằng đàn ông không nhận thức được cảm xúc của mình tốt hay không hiểu họ, nhưng rõ ràng đó là không đúng sự thật. Tuy nhiên, đôi khi, đàn ông cũng có xu hướng giả vờ nhận thức không cảm xúc để trốn tránh trách nhiệm cho hành động của họ.

Quản lý cảm xúc

Quản lý cảm xúc là hành động của bạn sau khi bạn nhận thức được cảm xúc của bạn. Đây là kỹ năng chỉ có đàn ông xa điểm vượt xa phụ nữ. Họ thường mạnh hơn và tình cảm cảm xúc của mình được quản lý tốt.

Tại sao phụ nữ khôn ngoan hơn đàn ông? - 3

Phụ nữ hiểu được cảm xúc của người khác hơn so với những người đàn ông

hiểu cảm xúc của người khác

Điều này được hiển thị cho bạn những kỹ năng để hiểu được cảm xúc của người khác hay không. Điều này đòi hỏi khả năng hiểu ngôn ngữ cơ thể và tín hiệu ngầm khác. Bởi vì mọi người thường không nói chính xác những gì họ đang cảm thấy. Đây là vượt xa khả năng của phụ nữ theo thống kê của nam giới. Có thể hiểu được cho đến nay, phụ nữ thường được dự kiến ​​sẽ là những người chăm sóc cho người khác, và được khen thưởng khi làm như vậy. Điều này giúp họ nhận ra những cảm xúc của người khác tốt hơn.

Quản lý các mối quan hệ

Quản lý các mối quan hệ là đỉnh cao của trí tuệ cảm. Nó đòi hỏi sự tự nhận thức, quản lý cảm xúc của họ và hiểu được cảm xúc của người khác. Tất cả nhằm một mục đích là cải thiện các mối quan hệ. Bạn khó có được một mối quan hệ tốt, trừ khi bạn hiểu được cảm xúc của mình và sử dụng chúng để điều chỉnh cách tiếp cận của bạn. Phụ nữ cao hơn nam giới trong kỹ năng này một chút.

Tại sao phụ nữ khôn ngoan hơn đàn ông? - 4

Phụ nữ có thể sử dụng EQ để giúp mối quan hệ của họ trở nên tốt hơn

chỉ số trí tuệ cảm xúc cho thấy một lợi thế lớn đối với phụ nữ tại nơi làm việc. Cho dù bạn là nam hay nữ, bạn không cần phải ngồi xung quanh, hy vọng bạn có một EQ cao. EQ là một kỹ năng linh hoạt, bạn có thể cải thiện với sự nỗ lực. Một vài điều có thể giúp bạn cải thiện EQ được: uống ít cà phê hơn, ngủ đủ giấc, ngừng suy nghĩ tiêu cực và đánh giá cao những gì họ đang có, theo tạp chí Forbes.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét