Pages

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

Nhân viên y tế "điện thoại cháo" trầm trọng hơn hình ảnh y tế

nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai "điện thoại cháo" được hiển thị theo cách của họ vào các mạng xã hội 10 ngày sau hình ảnh y tế xấu.

Clip y tá yếu tố "tiền vòi nước": Giám đốc BV K lên tiếng

Video: Những bệnh nhân điều dưỡng tại nhà với yếu tố BV K vòi tiền

Nữ y tá bị bắt vì tình nghi giết chết 38 bệnh nhân

Nhân viên y tế “nấu cháo điện thoại” làm xấu hình ảnh ngành y - 1

nhân viên y tế Phụ nữ "buôn" điện thoại trong giờ làm việc tại khoa Sản, Bệnh viện Bạch Mai

Ông Lương Ngọc Khuê, Giám đốc dịch vụ y tế, Bộ y tế cho biết như vậy tại hội thảo "thái độ phục vụ đổi mới phong cách của y tá và nâng cao chất lượng chăm sóc đối với sự hài lòng của bệnh nhân" diễn ra ngày 24/6.

Theo ông Khuê, y học luôn luôn có nhiều ví dụ, trung tâm tập thể cho cuộc sống, y benh.Tuy tất nhiên, vẫn còn một cán bộ không chuyên đã không theo chuyên môn quá trình, có thái độ đúng đắn, thiếu văn hóa, thậm chí hành vi tiêu cực. Những "con sâu thuốc mỡ" để ảnh hưởng đến hình ảnh của các nhân viên y tế đang lặng lẽ ngày đêm để mang trái tim và trí thông minh của mình để mỗi phút mỗi giây chiến đấu cho cuộc sống của mình cho bệnh nhân.

Ông Khuê trích dẫn trường hợp nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai "điện thoại cháo" với các tiếp xúc trên các mạng xã hội là 10 ngày trước.

Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết, Bệnh viện Bạch Mai đã được xử lý kỷ luật, xử lý nghiêm y tá Nguyễn Thị Nguyệt (nhân viên tập sự tại Khoa Phụ sản - Bệnh viện Bạch Mai) vì hành vi bình tĩnh "cháo" điện thoại trong giờ hành chính mặc dù nhiều bệnh nhân đang xếp hàng chờ đợi.

Thông qua điều này, Giám đốc điều hành và Clinical Bộ Y tế nhắc nhở các y tá trong bệnh viện để nâng cao trách nhiệm phục vụ bệnh nhân; thực hiện nghiêm túc quy định của Quy tắc ứng xử của cán bộ, nhân viên và người lao động làm việc trong các cơ sở y tế.

"Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế là một bước đột phá để tăng cường sự tin tưởng và sự hài lòng của bệnh nhân", ông Khuê nói.

Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến y tế cho biết sự thành công trong nghề nghiệp y tế không chỉ là vai trò của bác sĩ nhưng cũng y tá. Trong thực tế, các bệnh nghiêm trọng hoặc làm sáng lên cho con bú nên tác động nhiều đến bác sĩ. Vì vậy, đối với bệnh nhân và bác sĩ lại gần nhau hơn để thay đổi thái độ phục vụ người bệnh, chủ yếu là y tá - những người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân.

Do đó, bệnh phải hoàn thành trung tâm chăm sóc patient- mô hình thư viện; hợp tác tích cực, tính chuyên nghiệp của các y tá và nữ hộ sinh trong quá trình chăm sóc; sáng tạo thái độ phục vụ theo phong cách của các y tá chăm sóc bệnh nhân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét