Pages

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

điều kiện kinh doanh diệt: Trải dài trước giờ G!

Các bên đồng ý mở một hướng để thu gọn các điều kiện kinh doanh mà còn rất nhiều nội dung để lập luận theo sau.

các doanh nghiệp và người tiêu dùng với lạnh E5

Doanh nghiệp teo tóp vì rào cản

Doanh nghiệp "chết" vì tin đồn

Phải 24-6 cho đến khi buổi tối, một cuộc họp của Chính phủ về các chủ đề pháp luật xây dựng từ hơn. TP nguồn pháp lý cho biết có hy vọng giảm bớt các điều kiện kinh doanh (đăng ký kinh doanh) không hợp lý hoặc không rõ ràng, đã hạn chế doanh nghiệp (DN) và người dân trong nhiều năm.

kết quả tích cực

tốc trao đổi với chúng tôi ngay lập tức sau khi cuộc họp kết thúc, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho biết kết quả của cuộc họp ngày hôm nay là tích cực, có thể mở ra một tiềm năng giảm trong đăng ký kinh doanh trong tương lai.

Đại diện và Viện Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cũng khẳng định rằng mặc dù chưa nhiều điều để bàn nhưng cuộc họp mang tín hiệu tích cực.

cuộc họp được gọi diễn ra suốt ngày hôm nay dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, với sự tham gia của các Bộ, bao gồm Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch, Ngân hàng Nhà nước ...

VCCI, đơn vị được giao để xem xét việc đăng ký kinh doanh là quy định của 49 Bộ, dự thảo nghị định, đã chuẩn bị tài liệu 225 trang bao gồm phân tích, kiến ​​nghị về đăng ký kinh doanh. Việc đăng ký kinh doanh hợp lý, chất lượng, không rõ ràng ... là những chi tiết và bộ tiếp nhận. Các Bộ cung không phải có lời giải thích và tranh luận với VCCI.

"Hôm nay, đã mua 70% các đề xuất về đăng ký kinh doanh Tỷ lệ này thấp hơn các cuộc họp trước, có khi lên tới 90% các kiến ​​nghị." - Cho biết đại diện của VCCI.

Hiện nay, Luật Đầu tư 267 quy định danh mục các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì vậy loại này không thể cắt giảm ngay lập tức, nhưng có thể phải xử lý theo hướng duy trì danh sách này, nhưng đây là những ngành nghề không cần thiết sẽ không quy định kinh doanh đăng ký, không có quy định mới. Cho đến khi Luật sửa đổi Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư, các ngành nghề mà sẽ gõ ra khỏi danh sách.

Cắt bỏ điều kiện kinh doanh: Căng trước giờ G! - 1

Về điều kiện kinh doanh khí xi lanh kích thước khí (100.000 trụ) tiếp tục có các cuộc tranh luận chưa quyết định. Ảnh: HTD

Clear hoặc giữ, vẫn còn căng thẳng

Trả lời câu hỏi "Điều gì đã có các bộ đăng ký kinh doanh chấp nhận loại bỏ," khu vực VCCI cho biết: "Nhiều doanh nghiệp đăng ký không được viết rõ ràng, kiến ​​nghị, VCCI hoặc viết rõ ràng hoặc để lại. Hầu hết các bộ đã thông qua kế hoạch giảm. Đối với nhiều ngành nghề, chỉ có một yêu cầu chính. đồ cổ như kinh doanh, chỉ cần điều kiện con người, và tình trạng của các máy móc thiết bị không phải là cần thiết nữa. "

Về kinh doanh gas, đề nghị VCCI để cắt giảm các điều kiện kinh doanh hoặc giảm việc đăng ký kinh doanh, Bộ Công Thương nhưng đã không đồng ý và giữ lại quy định về kích thước xi lanh (với 100.000 xi lanh) mặc dù CIEM đại diện lập luận rằng quy mô của doanh nghiệp nên để cho các doanh nghiệp tự chủ, bởi vì chỉ có họ biết cách kinh doanh phù hợp và có lợi nhuận, nếu lỗ, họ phải có trách nhiệm và phá sản.

Hoặc các quy định của Thông tư 20/2011 về đăng ký kinh doanh cho các nhà nhập khẩu xe hơi sẽ không được chấp nhận thuận, mặc dù quy định này như đã được chỉ ra đã làm cho gần 200 nhà nhập khẩu xe phá sản từ năm 2011 đến nay.

Hoặc theo quy định của các quy định hàng không hiện thông qua kế hoạch kinh doanh đã được phê duyệt. Các công ty sẽ phải trình bày kế hoạch mở rộng hạm đội. Bộ Giao thông vận tải cho biết, sân bay hiện đang mất tích hay nhỏ, nếu việc mở rộng đội tàu DN không còn là một nơi để công viên.

Tuy nhiên, VCCI và CIEM cho rằng việc phê duyệt kế hoạch kinh doanh unnessary. Các doanh nghiệp có kế hoạch kinh doanh và phát triển, tùy thuộc vào kích thước các đội tàu và nhu cầu thị trường. DN sẽ thông báo cho Nhà nước và Nhà nước phải tìm cách xây dựng và phát triển các sân bay cho phù hợp.

Bộ Giao thông vận tải cũng đồng ý rằng nhưng cho rằng nguồn tài trợ để xây dựng sân bay là rất lớn và bố trí vốn rất khó khăn. Ngay cả những dự án sân bay Long Thành cũng là chậm chạp. Cuối cùng, kế hoạch được hoàn thành vẫn thông qua kế hoạch kinh doanh của Bộ GTVT trong những công ty hàng không nhưng phải minh bạch, và chi tiết về các tiêu chí chính. Thậm chí xem xét kế hoạch bán đấu giá xe máy bay đến chính trở nên trong suốt.

Tinh thần được tung ra, tháo gỡ

Trong cuộc họp ngày 23-6, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ cho biết: "tinh thần được tung ra, để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Nếu không có ranh giới rõ ràng giữa đăng ký kinh doanh với các tiêu chuẩn họ sẽ thay." lỡ "đăng ký kinh doanh hơn để đưa các nghị định để ràng buộc DN".

Bộ trưởng Tư pháp Lê Thanh mong muốn lâu muốn phân biệt đăng ký kinh doanh và kỹ thuật quy định. "Chắc chắn là tuyệt vời, nhưng nếu không thì chắc chắn tôi nghĩ rằng rất thích các quy tắc, tiêu chuẩn và kỹ thuật cho đến khi làm rõ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp," - Bộ trưởng Long nói.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cho biết, đăng ký kinh doanh phải được đặt ra trong trường hợp rất đặc biệt mà Hiến pháp là có thể ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội và sức khỏe của cộng đồng.

có hy vọng cắt giảm việc đăng ký kinh doanh nói chung, chất lượng đăng ký kinh doanh là cơ sở theo quy định phải có một nền cao, khô ráo, mát, thích hợp ...

Ông NGUYỄN MINH ĐỨC , Vụ Pháp chế, VCCI

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét