Pages

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

Điều gì xảy ra khi người Anh chọn để rời khỏi EU?

Trong trao đổi để có thêm quyền tự quyết trong mọi lĩnh vực, tôi sẽ phải đối mặt với vô số khó khăn trong 2 năm cho đến khi quá trình rời khỏi EU có hiệu lực từ ngày hôm nay.

[Graphics] Tổng quan về cuộc trưng cầu Anh rời khỏi EU

Hồ sơ Panama: Thủ tướng Anh công khai thu nhập 6 năm

hồ sơ Panama: người biểu tình yêu cầu Thủ tướng Anh từ chức

Điều gì xảy ra khi người Anh chọn rời EU? - 1

tôi sẽ phải đối mặt với những khó khăn khi rời khỏi EU.

kết quả bỏ phiếu cho thấy rằng 52% 24,6 ngày người dân Anh đồng ý rời khỏi EU (gọi là brexit). quyết định của Anh để lại những mối quan hệ quen thuộc với EU là hoàn toàn tiến bộ mới trong lịch sử hiện đại của Anh. Đây được xem như một sự kiện quan trọng và có ảnh hưởng ít nhiều hai cuộc thế chiến của thế kỷ XX.

Các câu hỏi bây giờ là những gì sẽ xảy ra với Anh sau khi nước này là một phần rời khỏi EU?

Thủ tướng Anh David Cameron đã nói rằng nếu EU đã quyết định để lại trôi qua, ông sẽ khởi động ngay lập tức Điều 50, một phần của Hiệp ước Lisbon với các quy trình thực hiện trong 2 năm khi một quốc gia muốn rời khỏi Liên minh châu Âu .

Điều gì xảy ra khi người Anh chọn rời EU? - 2

Ông đồng ý rời khỏi EU, thị trường đồng nhất là 500 triệu người, GDP chiếm 22% tổng sản lượng toàn cầu.

để được phê duyệt quyết định rời khỏi EU, Anh phải có ít nhất 20 quốc gia (chiếm 65% dân số châu Âu) đồng ý. 27 quốc gia có quyền phủ quyết như nhau, có nghĩa là một thượng nghị sĩ Bỉ có thể làm phức tạp quá trình này bị gián đoạn. Tuy nhiên, trong khi Điều 50 được đưa ra, luật pháp của EU vẫn đang điều chỉnh để các mối quan hệ thương mại của Anh. Tuy nhiên, London không được phép tham gia vào các cuộc họp nội bộ của khối.

Một hậu quả không mong muốn là các hiệu ứng domino khi Anh rời châu Âu. Anh EU sẽ thiếu hấp dẫn và làm cho các nước Bắc Âu giàu có như Đan Mạch, Hà Lan muốn rời khỏi khối.

Bầu cử ở Hà Lan sẽ diễn ra vào tháng 3,2017, tại Pháp và Đức trong tháng Tư là mùa thu. Nếu nước Anh chứng minh thành công khi rời khỏi EU, khối này sẽ tan rã trong "một nốt nhạc".

Nếu sau 2 năm, một thỏa thuận chung không được xác nhận, thì Anh sẽ tự động áp dụng pháp luật của Tổ chức Thương mại Thế giới, Anh đang phải đối mặt đồng nghĩa với tất cả các khía cạnh của thuế bán hàng ở EU.

để hoàn thành 2 năm đầy căng thẳng, Kho bạc Anh sẽ phải thuê hàng trăm luật sư, các chuyên gia cho biết các lĩnh vực như y tế, tài chính, dịch vụ công để giải quyết "di sản" còn lại sau khi rút khỏi EU. Bộ Thương mại sẽ phải thuê hàng trăm nhà đàm phán mới để thiết lập lại các thỏa thuận thương mại toàn cầu khi hệ thống cũ đã biến mất.

Điều gì xảy ra khi người Anh chọn rời EU? - 3

Anh đang chia rẽ sâu sắc tuyệt vời cho sự kiện "brexit".

Khi rời khỏi EU, Anh sẽ rút khỏi thị trường tiêu thụ đồng nhất, sự chấm dứt tự do đi lại của người dân và tất cả mọi người sẽ dựng lên các rào cản thuế quan hàng hoá xuất xứ England. EU có 500 triệu người, GDP năm 2015 là Mỹ 16200000000000 $, chiếm 22% GDP toàn cầu.

Doanh nghiệp xấu nhất với các công ty có trụ sở tại Anh đã mất "EU hộ chiếu". Bây giờ, muốn làm kinh doanh với các nước EU 27 chặn sẽ yêu cầu xác thực, để chứng minh với rất nhiều thủ tục khó hiểu.

Trên khía cạnh thương mại, tôi sẽ phải tự quyết đã tham gia vào các hiệp định thương mại tự do với EU và sẽ khởi động hiệp ước riêng của mình. Ngoài ra, căng thẳng cuộc đàm phán với Ai-len, Commonwealth, NATO ... sẽ chính phủ Anh đang chờ đợi phía trước.

Sự thành công của các cuộc đối thoại giữa Vương quốc Anh và các bài EU đề xuất trưng cầu dân ý về Vương quốc Anh thành viên của Liên minh châu Âu sẽ được xác định bằng cách các chính trị gia Anh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét