Pages

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Hãy coi chừng lòng của du lịch mùa hè

trước khi chuyển thời tiết mưa là thường nóng, nóng mặt trời lạnh dễ bị.

Có thể đột quỵ, tử vong do nhiệt

phụ nữ sau sinh

7 lưu ý không nên bỏ qua trong những ngày nóng

Các nhiệt, những người bị bệnh tâm thần tăng 20% ​​

Mùa hè cũng là thời điểm cho các gia đình đi du lịch thường xuyên, tổ chức các hoạt động giải trí ngoài trời như bơi lội, dã ngoại ... Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm chuyển mùa, nắng nóng, nhiệt độ tăng.

Ở TP HCM, trước khi chuyển thời tiết mưa thường oi bức, nóng và dễ bị các bệnh liên quan đến thời tiết nóng, thường được gọi là lòng dân gian.

BS CKI Nguyễn Hậu - phòng khám đa khoa cho biết: "Gần đây, tại khoa Cấp cứu Y khoa và Bệnh viện Đại học Y Dược nhận được một số trường hợp, các bệnh nhân hoặc ngất xỉu do kiệt sức vì nóng nhiệt bệnh nhân thường là trong một. trạng thái lo âu, mệt mỏi do mất nước, tăng nhiệt độ cơ thể. các yếu tố giúp các bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh là thông qua các tình huống về sự xuất hiện của các triệu chứng bệnh và đáp ứng một cách nhanh chóng để truyền dịch. bệnh nhân được theo dõi trong vài giờ tại khoa, khi các xét nghiệm trở lại bình thường sẽ xả ".

Các bệnh phổ biến gây ra bởi lòng:

nhiệt Phù hợp:

Các triệu chứng xuất hiện khi chúng ta thay đổi môi trường nơi du lịch để thời tiết nóng hơn ở chỗ cũ, trong phòng máy lạnh lâu và đột ngột di chuyển nhiệt ra môi trường. Biểu hiện của bệnh là phù ở phần dưới cơ thể như mắt cá chân, bàn chân. có rất nhiều người dùng thuốc lợi tiểu để làm giảm sưng, mà không phải là thuận lợi nhưng có hại cho cơ thể do tăng mất nước của cơ thể. nên về cơ bản, thời tiết nóng làm cho cơ thể bị mất nước, mà chúng ta đang dùng thuốc lợi tiểu, nó sẽ làm cho cơ thể mất nhiều nước hơn.

nhiệt Phát ban:

lý do là da tiếp xúc với ánh nắng và nhiệt độ cao bên ngoài dễ bị kích thích làm xuất hiện phát ban, nổi mề đay. Sau một thời gian để phục hồi mà không cần điều trị đặc hiệu. Nếu ngứa có thể sử dụng nhiều loại thuốc kháng histamin thông thường, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời; sau đó cơ thể sẽ điều chỉnh và các triệu chứng sẽ biến mất. Ở đây, chúng ta cần phải phân biệt do bỏng. Burns là do tiếp xúc với chúng tôi.

nhiệt chuột rút:

Bệnh thường xảy ra ở những người làm lao động nặng hoặc các vận động viên để đào tạo với amtitude cao. Trong khi cơ thể chuyển động và nhiệt, nhiệt độ môi trường cao gặp phải sẽ dễ dàng gây ra chuột rút nhiệt.

Biểu hiện: đau ở cơ bắp, đặc biệt là ở đùi, chân. Những triệu chứng này xảy ra bởi vì các hoạt động nặng, các cơ bắp phải làm việc liên tục đi kèm với cơ thể bị mất nước và muối qua mồ hôi quá nhiều, dẫn đến co thắt cơ bắp.

Ngất xỉu nhiệt:

Cẩn trọng với cảm nắng trong những chuyến du lịch hè - 1

bệnh viện thường xuyên tiếp nhận một số trường hợp người bị ngất do bệnh nhiệt hoặc kiệt sức vì nóng. Ảnh: BP

thường gặp ở những người đi du lịch vào mùa hè, đi ra ngoài trong ánh mặt trời, leo núi, di chuyển nhiều hơn, các bài tập quân sự ... mà có thể gây ra sự mất muối và nước. Để một giai đoạn nhất định của sự mất mát quá nhiều muối và nước nếu không bổ sung kịp thời của nước sẽ làm giảm mạch máu tim, giảm huyết áp, đặc biệt là ở một vị trí thẳng đứng làm giảm lưu lượng máu đến não gây ra các triệu chứng ngất xỉu.

nhiệt kiệt sức:

lý do chính là do thua lỗ kéo dài của muối và nước hơn so với các tình huống trên. Biểu hiện không chỉ là ngất xỉu phổ biến, cùng với dấu hiệu của triệu chứng thần kinh như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ói mửa ... bệnh này nếu chúng tôi hỗ trợ trong thời gian, dừng hoạt động hiện nay, để có một môi trường mát mẻ, cơ thể sẽ phục hồi hoàn toàn. Nếu vẫn tiếp tục hoạt động hoặc không thể di chuyển thông qua các môi trường khác nhau sẽ gây ra sốc nhiệt. Cảm nhiệt là bệnh nghiêm trọng nhất trong những lý do bệnh:

Cảm nhiệt (đột quỵ do nhiệt):

Đây là một căn bệnh tương tự như đột quỵ titio tử vong hoặc tim hoặc đột quỵ não. Nguyên nhân là do muối và nước bị mất quá tải kéo dài đến khả năng hoạt động của trung tâm nhiệt. tăng thân nhiệt kéo dài sẽ làm tổn thương hệ thống, hô hấp, gan, thận, đặc biệt là hệ thần kinh tim mạch. Nhiệt độ cơ thể có thể đạt được các nạn nhân trên 400C, trong đó bao gồm các triệu chứng thần kinh (đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, buồn ngủ, tình trạng thần kinh bị, co giật, hôn mê thậm chí ...).

Khi bạn nhìn thấy các triệu chứng của bệnh này phải được hỗ trợ tạm thời cho nạn nhân bằng cách đầu tiên nằm thấp, di chuyển ra khỏi khu vực có nhiệt độ cao, làm giảm nhiệt cho các nạn nhân như sử dụng quạt hoặc nạn nhân ngâm lạnh một vài phút trong nước, dùng nước ngâm tẩm gạc lạnh hoặc nước đá đặt trong khu vực của cơ thể theo chỉ dẫn ở trên; đồng thời kêu gọi các khoa cấp cứu để chuyển bệnh nhân đến bệnh viện ngay lập tức.

Để ngăn ngừa các bệnh do thời tiết nóng gây ra mọi người chú ý những vấn đề sau:

Mặc áo dài tay, thoáng mát, mũ rộng vành và tiếp xúc với giới hạn mặt trời thời gian từ 10 giờ đến 16 giờ, nếu yêu cầu làm việc hoặc hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao nên được di chuyển đến nơi mà không khí mát mẻ 1 lần / giờ, phần còn lại trong 15 phút, sau đó trở lại làm việc.

nước Tích cực uống, không chờ đợi cho đến khi khát để uống. Chúng ta chỉ nên uống nước trái cây và nước khoáng như đã đề cập ở trên.

Không có trong phòng máy lạnh quá lâu, sử dụng một fan hâm mộ hoặc ăn nhiều loại thực phẩm, đồ uống ... đá hoạt động lạnh hay như vậy vô tình niêm mạc khô, khô chất nhầy đường hô hấp. Điều này sẽ làm cho các vi khuẩn có lợi cho cơ thể chết, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi rút, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây ra các bệnh ngoài hành tinh như nhiễm siêu vi, nhiễm trùng đường hô hấp trên ... Ngoài ra, môi trường nhiệt độ cao cho thức ăn dễ bị ôi thiu, với sự phát triển mạnh mẽ của truyền bệnh như ruồi, muỗi, gián ... có khả năng gây ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là việc thực hiện các dịch vụ tập thể.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét