Pages

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

Hầu như không một hồ bơi tiêu chuẩn, hàng chục bệnh đe dọa người

"Nếu thật sự dựa trên các tiêu chí quy định tại Thông tư 02 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hồ bơi là rất hiếm khi đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn, ngoại trừ một số hồ bơi trong khách sạn 5 sao "- ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng ở Hà Nội cho biết.

phụ nữ sau sinh 7 lưu ý không nên bỏ qua trong những ngày nóng

Các nhiệt, những người bị bệnh tâm thần tăng 20% ​​

nhiệt, cảnh giác bệnh có thể khiến bạn mất đi một đứa con bất cứ lúc nào

hàng chục bệnh nhân đến từ các hồ bơi

vào kỳ nghỉ hè, vì tôi muốn học bơi nên bà Trương Thị Khánh ở Hà Đông, Hà Nội đã mua vé cho cả mẹ và con gái đi bơi hồ bơi.

Nhưng sau khi bơi trong 3 ngày, đau tai phải của cô. Lúc đầu, cô nghĩ đó là do mụn Khánh mọc trong tai nên cố gắng để được. Đau tai làm cho việc ăn uống, nhai thức ăn cứng là tốt.

Vào ngày thứ 4, cô đi bơi về việc tăm bông tăm bông tai tai vàng cho thấy mùi rất khó chịu. cô bệnh viện Khánh để kiểm tra bác sĩ tai cô bệnh nhiễm trùng tai. tại thời điểm này, chị gái của cô đã có thời gian gần đây Khánh bao gồm bơi lội, các bác sĩ nghi ngờ nhiều khả năng của nước trong hồ bơi không được làm sạch các vi trùng và vi khuẩn trên bệnh nhiễm trùng tai nguyên nhân tự nhiên.

cùng là trường hợp với cô Khánh Vũ Bích bé Hoàng Thúy Hà Uyên con mình cư trú tại Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội cũng mắt viêm kết mạc do tắm trong một bể bơi.

Ha cô nói với cha mẹ trẻ em của mình thường xuyên đi bơi mỗi ngày, và con gái cả của bà đeo kính bơi, ít cá nhân 5 tuổi không đeo kính bơi. Nhìn bơi trên chấn thương mắt khóc mỗi ngứa, bà Hà lấy giọt nên tìm kiếm không phải tất cả khám mắt, bác sĩ cho biết những đứa trẻ có viêm kết mạc do vi khuẩn xâm nhập vào mắt, và thủ phạm chính là các hồ bơi.

không chỉ quan tâm đến các viêm kết mạc mắt, hồ bơi cũng là nhà của hàng ngàn vi khuẩn cư trú. Khi ở trong bể bơi tại Cầu Giấy, trú Nguyễn Đặng Thái ở Đội Cấn, Hà Nội đã quyết định nói không với một hồ bơi.

Hoàng gia Anh kể từ "Tôi mở mắt kính bơi xem cảnh tượng đáng sợ khi có nhiều lông, tóc dưới nước không rõ ràng. Đờm, nước bọt và lững lờ trôi. Từ đó, tôi Photoshop CS hồ bơi. Không chỉ vậy, nhiều người bị nhiễm trùng da trong bồn tắm hồ bơi cũng lây lan mầm bệnh, vì vậy tôi sợ hãi. "

Ít hồ bơi có trình độ

tiêu chuẩn nước hồ bơi: làm thay đổi nước chắc chắn, làm sạch và khử trùng nước theo quy định, ít nhất là 1 lần / tuần nếu giếng nước hồ bơi, không lọc hệ thống tuần hoàn và điều trị bằng hóa chất. Đối với hệ thống lọc bể bơi, lưu thông tối thiểu 1 lần / ngày để làm sạch hồ bơi và dư lượng khói, máy bơm nước đủ bồi thường.

hồ bơi nước phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nước uống theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước uống với các chỉ số cụ thể: để nhìn thấy đáy của hồ bơi; nội dung đục vấn đề (không lớn hơn 2 mg / l đối với hồ bơi ngoài trời và không lớn hơn 1 mg / l cho bể bơi trong nhà); pH trong giới hạn 7,3-7,6; độ cứng (500 mg / l); Chloride là không lớn hơn 0,5 mg / l; Amoniac là không lớn hơn 0,5 mg / l ...

Theo để bác sĩ Nguyễn Văn Đệ, bể bơi công cộng thường có chứa các vi sinh vật, cùng với lượng dầu trên tiết của cơ thể con người như bơi lội mồ hôi, mỹ phẩm, kem chống nắng, nước tiểu, nước bọt ...

Tạp chí tài liệu này, khi kết hợp với các chất khử trùng có thể tạo các biến đổi hóa học và chuyển đổi thành các chất độc hại trong cơ thể.

Do đó, nếu không được làm sạch, khử trùng tốt, điều này sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng sinh sôi nảy nở, gây ra bệnh. Ngay cả những môi trường bị ô nhiễm ký sinh trùng như giun lươn, giun ...

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thành, Bệnh viện Trung ương Da liễu tại Hà Nội, mùa hè một số bệnh ngoài da do nấm như ống đen, nấm móng, nấm xen kẽ chân, nấm tóc ... rất dễ lây lan trong hồ bơi, bởi các vi khuẩn trong nước dễ dàng đi vào cơ thể qua vết thương hở trên da và mặc dù nhỏ trong việc gây ra căn bệnh này.

Không chỉ có vậy, trong cả nước luôn luôn có một số hóa chất hồ bơi như clo dùng để diệt vi khuẩn cũng có thể gây ra dị ứng, viêm da, bỏng cho những người nhạy cảm, đặc biệt là với trẻ em.

Thông tư 02 quy định tiêu chuẩn nước hồ bơi: Hãy chắc chắn để thay nước, cọ rửa và khử trùng nước theo quy định, ít nhất là 1 lần / tuần nếu giếng nước hồ bơi, không lưu thông và lọc hệ thống xử lý hóa chất. Đối với hệ thống lọc bể bơi, lưu thông tối thiểu 1 lần / ngày để làm sạch hồ bơi và dư lượng khói, máy bơm nước đủ bồi thường.

hồ bơi nước phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nước uống theo tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước uống với các chỉ số cụ thể: để nhìn thấy đáy của hồ bơi; nội dung đục vấn đề (không lớn hơn 2 mg / l đối với hồ bơi ngoài trời và không lớn hơn 1 mg / l cho bể bơi trong nhà); pH trong giới hạn 7,3-7,6; độ cứng (500 mg / l); Chloride là không lớn hơn 0,5 mg / l; Amoniac là không lớn hơn 0,5 mg / l ...

Tuy nhiên, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội (đơn vị được giao cho kiểm toán và quản lý chất lượng của hồ bơi, khu vui chơi nước ở HN tỉnh) cho biết: "theo thống kê có khoảng 170 hồ hoạt động, là các huyện phân tán nhưng chủ yếu tập trung ở các quận nội thành và hai huyện ngoại thành Sơn Tây và Ba Vì Nếu dựa trên các tiêu chí phải được quy định theo Thông tư của Bộ. Văn hoá và Du lịch, các bồn chứa đầy đủ hiếm đạt được những tiêu chí này, ngoại trừ một số hồ bơi trong khách sạn 5 sao ".

Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết về cơ bản chất lượng nước hồ bơi là tốt hơn so với những năm trước, đặc biệt là với các hồ bơi trong khu vực nội thành. Chỉ có một vài vùng riêng hồ bơi tại Gia Lâm, Chương Mỹ và một số du lịch ở Ba Vì hồ bơi không đảm bảo một số tiêu chí như hầu hết các nguồn nước sử dụng nước giếng, lọc là không tốt.

Hiện nay, việc giám sát, kiểm tra lấy mẫu nước chỉ được thực hiện 1 lần / năm ngân sách đầu tư bằng cách kiểm tra các mẫu nước còn hạn chế. Trong thực tế, trung tâm cũng có thể kiểm tra một số hồ, phần còn lại phân bổ cho việc kiểm tra, giám sát khu vực.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét