Pages

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Che webcam của bạn như Mark Zuckerberg đã đủ an toàn?

Ngoài các webcam, các hacker có nhiều lựa chọn khác để tấn công máy tính.

"Thiên Chúa thay đổi văn hóa" trên hình ảnh webcam với MagicCamera

Hơn 350 phụ nữ bị ép buộc webcam khỏa thân

5 ứng dụng điện thoại thông minh ngược webcam

Gần đây, nó được phát hiện là CEO Facebook - Mark Zuckerberg đã chọn để trang trải các jack webcam và headphone của Macbook để tránh tin tặc. Làm thế nào để trang trải các webcam cũng đã được giám đốc FBI thực hiện trên máy tính cá nhân của bạn.

Che webcam như Mark Zuckerberg đã đủ an toàn? - 1

Ảnh này đã "tố" Mark Zuckerberg webcam bìa bằng keo.

Tấn công qua internet, điện thoại thông minh và USB

Theo hãng bảo mật Kaspersky Lab , khi người dùng bao gồm webcam chỉ có máy tính, "tin tặc và tội phạm mạng nhóm này có thể nghe trộm thông qua sự can thiệp âm thanh ". Trong trường hợp người dùng đã bao phủ cả webcam và microphone, tin tặc vẫn có nhiều lựa chọn khác để tấn công. Ví dụ, các thiết bị không được kết nối với internet vẫn có thể xâm phạm thông qua điện thoại thông minh hoặc kết nối USB.

Có một điểm thú vị trong các kết quả khảo sát của Kaspersky Lab, đó là 8% người dùng chọn để ẩn máy tính của bạn để giữ nó an toàn cho thông tin nhạy cảm công bố. Kaspersky Lab đánh giá hành động ở đây là thái quá, và hoàn toàn thiết bị vẫn có thể bị tấn công thông qua truy cập kết nối Internet.

Ngoài ra, khảo sát cho thấy, có 20% số người được hỏi đã chọn để trang trải các webcam để bảo vệ sự riêng tư của bạn, 28% của người sử dụng lưu trữ thông tin nhạy cảm trên các thiết bị không thể kết nối với internet mà không hiểu rằng dữ liệu vẫn có thể bị hack thông qua một USB, điện thoại thông minh. Trong đó, 18% người dùng nói "không" với các trang web phổ biến như Google, Facebook, khi họ thu thập thông tin cá nhân.

Từ tình hình này, Kaspersky Lab khuyến cáo người tiêu dùng công nhân và các doanh nghiệp nên sử dụng một giải pháp bảo mật toàn diện, Kaspersky Internet một mình được tích hợp các tính năng bảo vệ Web giúp bảo vệ sự riêng tư. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng tính năng này để Privace duyệt duyệt web an toàn.

Sở hơn 70.000 máy chủ bị tấn công: Xuất hiện bình luận nặc danh

Trước đây, Kaspersky Lab cho biết, chỉ có 6 đô la cho mỗi máy chủ, các thành viên diễn đàn có thể xDedic có quyền truy cập vào tất cả các dữ liệu của một máy chủ và sử dụng chúng như là nền tảng để tấn công sau đó, có thể bao gồm các cuộc tấn công có chủ ý, phần mềm độc hại, DDoS, email lừa đảo, tấn công bằng kỹ thuật xã hội, ...

chủ sở hữu của các máy chủ hợp pháp, các tổ chức có uy tín bao gồm mạng của chính phủ, các tập đoàn, và các trường đại học không biết rằng các hệ thống CNTT của họ đang bị tổn hại. Hơn nữa, khi chiến dịch được hoàn thành, những kẻ tấn công có thể truy cập vào các máy chủ sao lưu để có được thông tin và cung cấp để bán toàn bộ quá trình có thể được lặp đi lặp lại một lần nữa.

xDedic dường như hoạt động vào năm 2014 và phát triển bởi giữa tháng năm 2015. 5,2016, đã có một danh sách của 70 624 máy chủ từ 173 quốc gia với 416 tên để bán người bán khác nhau. Top 10 nước bị ảnh hưởng bao gồm: Brazil, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Úc, Nam Phi và Malaysia.

Báo cáo của Kaspersky Lab gây ra sự tức giận trong thế giới bảo mật. Ngay cả trên blog của mình, Kaspersky Lab đã nhận được bình luận nặc danh, cho biết số lượng máy chủ và các nước bị ảnh hưởng bởi thực tế là hãng bảo mật lớn hơn báo cáo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét