Pages

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

các nhà lãnh đạo EU tìm cách đáp ứng trưng điên cuồng

Đề xuất trên United Kingdom thành viên của Liên minh châu Âu

Sau khi người Anh chọn để rời khỏi EU, các nhà lãnh đạo châu Âu có rất choáng ngợp và lo lắng về tương lai của trước.

sốc bởi vì các thị trường Anh, "sự kết thúc của" EU

[Graphics] Tổng quan về cuộc trưng cầu Anh rời khỏi EU

Bill Gates: tôi sẽ rời khỏi EU kém hấp dẫn nếu

Lãnh đạo EU cuống cuồng tìm cách ứng phó Brexit - 1

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk gọi về sự ổn định của EU và đoàn kết

Các nhà lãnh đạo của Liên minh châu Âu (EU) đã rất ngạc nhiên bởi kết quả của cuộc trưng cầu đề xuất trưng cầu dân ý về Vương quốc Anh thành viên của Liên minh châu Âu (Anh và hợp chất Exit từ Anh có nghĩa là rời khỏi EU). Họ đang kêu gọi sự ổn định và thống nhất của EU, đồng thời cũng kêu gọi thay đổi và cải cách sau khi nước Anh bình chọn rời khỏi liên minh.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết 27 thành viên còn lại của EU quyết tâm ở lại tổ chức. Nhưng các nhà lãnh đạo như Thủ tướng Ý, Matteo Renzi nói rằng EU phải thay đổi và trở thành một tổ chức "nhân đạo hơn và công bằng".

52% người Anh đã bình chọn những quốc gia Ông rời EU và 48% đã chọn ở lại sau 43 năm "gắn bó". Thủ tướng Anh David Cameron đã tuyên bố từ chức của ông ngay sau khi kết quả được công bố.

Lãnh đạo EU cuống cuồng tìm cách ứng phó Brexit - 2

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker trong một cuộc họp khẩn cấp

các thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh khi tin tức được công bố, và giá trị của đồng bảng Anh cũng giảm đáng kể.

Nghị viện châu Âu có kế hoạch tổ chức một cuộc họp đặc biệt vào thứ 3 tuần tới để đánh giá các cuộc thăm dò của nước Anh. Ngoại trưởng sáu nước EU thành lập Đức, Pháp, Hà Lan, Ý, Bỉ và Luxembourg sẽ gặp nhau tại Berlin vào ngày 7

Chủ tịch Nghị viện châu Âu Martin Schulz, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, người đứng đầu Ủy ban châu Âu và Jean-Claude Thủ tướng Juncker Mark Rutte Hà Lan đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp.

Lãnh đạo EU cuống cuồng tìm cách ứng phó Brexit - 3

Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố từ chức sau khi đa số người Anh chọn brexit

đề xuất trưng cầu dân ý về Vương Quốc Anh thành viên của Liên minh châu Âu lo ngại EU có thể đảo ngược 70 năm hội nhập châu Âu.

Katya Adler phóng viên BBC nói:. "Trong nhiều năm theo dõi chính trị châu Âu, tôi không bao giờ thực hiện một lan rộng như sự hoài nghi này của châu Âu (Euroscepticism) brexit đã thổi lên một báo động, cảnh báo EU hiện không hoạt động hiệu quả ".

một số chính trị gia châu Âu, trong đó có Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz, đã bày tỏ sự lo ngại về một hiệu ứng domino từ brexit có thể đe dọa toàn bộ tổ chức.

Lãnh đạo các bên hoài nghi châu Âu tại Pháp, Hà Lan và Italia nhanh chóng yêu cầu một cuộc trưng cầu trong nước của họ sau sự kiện.

Trước khi kết quả này, lãnh đạo đảng Nigel Farage nói Anh Độc lập "Liên minh châu Âu đang hấp hối". Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk nói rằng đó là "không phải là thời gian cho các phản ứng của các cuộc nổi loạn." Ông nói ông sẽ "giữ quyết tâm thống nhất của 27 nước thành viên".

Nhiều nhà lãnh đạo EU đã bị sốc và mất tinh thần sau khi bỏ phiếu. Ngoại trưởng Đức Frank Walter Steinmeier cho biết thứ 6 là "một ngày buồn cho châu Âu và Vương quốc Anh", trong khi người đồng cấp Ba Lan Witold Waszczykowski gọi đó là "tin xấu cho châu Âu, tin xấu đối với Ba Lan".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét