Pages

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

Bệnh tiểu đường, "kẻ giết người thầm lặng"

Cùng với tăng huyết áp, đái tháo đường là một "sát thủ thầm lặng". Cứ 10 giây, có một thế giới của những người chết vì căn bệnh này.

nguy hiểm khôn lường đối với tiêu nêm, đường, nước mắm cách sai

Ăn cá quá nhiều trong khi mang thai làm bé dễ bị bệnh tiểu đường

thời tiết lạnh, bóng ma của bệnh nhân đái tháo đường

thông tin đó là Tiến sĩ Trần Quang Nam TS-trưởng Bệnh viện Nội tiết 115 người dân, cho biết tại lễ khai mạc chương trình sàng lọc, kiểm tra phát hiện sớm bệnh đái tháo đường miễn phí 24-6.

Theo TS Nam, hiện đang sống do nhu cầu phát triển, các hoạt động thể chất và sử dụng quá nhiều chất kích thích, thức ăn chất béo ... đã dẫn đến những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường mỗi ngày một tăng.

mỗi năm khoảng bốn triệu bệnh nhân bị bệnh tiểu đường và cứ mỗi 10 giây, trên thế giới có một cái chết do bệnh tiểu đường. Tiểu đường là một trong những phong trào bệnh nên lặng lẽ không có triệu chứng trong giai đoạn đầu bệnh nhân thường không biết hoặc biết nhưng không quan tâm đúng mức.

Do đó, hậu quả đến do bệnh tiểu đường thường rất nặng. Có thể có suy tim, suy thận và các biến chứng toàn thân, nhiễm trùng ... Trong khi đó, chi phí điều trị rất tốn kém sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và xã hội.

Hiện nay tại BV 115, tỷ lệ bệnh nhân bị nhiễm trùng bàn chân đái tháo đường nhập viện rất đông đúc. Nhiều trường hợp phải cắt chân để đảm bảo mạng.

Đái tháo đường,

Cùng với tăng huyết áp, đái tháo đường cũng như những "kẻ giết người thầm lặng". Minh họa.

Cũng theo TS Nam, bệnh tiểu đường có thể phòng ngừa và kiểm soát thông qua chế độ ăn uống và hoạt động thể chất. Thông qua công tác vận động mỗi ngày 10-30 phút tùy thuộc vào hình thức vận động như leo cầu thang, chạy bộ, đi bộ ... Cùng với kiểm soát tốt cholesterol, bỏ thuốc lá, kiểm soát lượng đường trong máu, kiểm soát huyết áp, duy trì trọng lượng lý tưởng ... sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Nếu bạn thấy rằng cơ thể xuất hiện như là dấu hiệu của lượng đường trong máu cao, ăn nhiều, tiểu nhiều, khát và uống nhiều nước hơn, mệt mỏi, sụt cân, mắt mờ ... Dấu hiệu cho thấy lượng đường trong máu thấp hơn, như đói , run rẩy chân tay, đánh trống ngực, mệt mỏi, ra mồ hôi lạnh ... nó cần được kiểm tra sớm.

Để giúp mọi người phát hiện bệnh tiểu đường và phương pháp điều trị thích hợp, bệnh tiểu đường chương trình xây dựng Bệnh viện 115 nhân dân, phòng chống sớm 24-6. Các xét nghiệm kiểm tra và phát hiện sớm bệnh đái tháo đường miễn phí được tổ chức mỗi tháng một lần. Những người quan tâm có thể đăng ký tham dự tại khoa Nội tiết - 115 Bệnh viện nhân dân hoặc theo số điện thoại 092.2.838.858 (từ 7 giờ đến 16 giờ từ thứ hai đến thứ sáu 30).

Ghi chú Ghi chú: không ăn sáng trước khi đến tham gia chương trình để làm xét nghiệm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét