Pages

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

Bảng Anh giảm kỷ lục sau 30 năm

Theo CNBC, bảng Anh giảm kỷ lục ngay sau khi kết quả của cuộc trưng cầu.

Tại sao người dân muốn rời khỏi EU kiên quyết của Anh?

G7 sợ Anh sẽ rời khỏi EU là cú sốc đối với nền kinh tế toàn cầu

sốc bởi vì các thị trường Anh, "sự kết thúc của" EU

kênh truyền hình CNBC và Reuters cho biết ngay sau khi kết quả của trưng cầu dân ý về "đi hay ở" trong Liên minh châu Âu (EU), ngày 24-6 bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 30 năm. Trong khi đó, đồng yên Nhật đã bùng nổ do đồng tiền được coi là "an toàn" mới.

Ngay sau khi BBC và ITV kênh đưa ra dự đoán về kết quả của cuộc trưng cầu đồng bảng Anh giảm đi thảm hại. Đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1985, từ hơn $ 1.5 / lb đến hơn 1,37 $ / pound, giảm giữa hai phiên là gần 7%.

Tại thị trường châu Á., Giá trị của đồng bảng Anh so với đồng yên Nhật Bản cũng giảm mạnh, giảm từ 160 yên cho 1 pound để 142,15 ¥ cho 1 pound.

Đồng bảng Anh rớt giá kỷ lục sau hơn 30 năm - 1

Bảng Anh sụt giảm thảm hại. Ảnh: AFP

Euro cũng là một nạn nhân của cuộc trưng cầu, giảm từ hơn 1,14 $ / euro lên hơn 1,09 $ / euro. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 5-2016.

Owl lượt "buồn" này một phần là do giá trị của đồng bảng Anh tăng mạnh vào 23-6, một ngày trước khi cuộc trưng cầu. Tỷ giá giao dịch đồng USD bảng Anh tăng từ 1,48 $ / pound đến $ 1.5 / pound. Kết quả điều tra ban đầu của tổ chức YouGov cho thấy rằng 52% người Anh muốn ở lại EU. Tuy nhiên kết quả lại hoàn toàn ngược lại.

Trong những năm gần đây, sự sợ hãi của "ly hôn" giữa Anh và EU có một tác động lớn đến giao dịch ngoại tệ toàn cầu. Trong những tuần gần đây, nhiều người đã "mua điên cuồng" euro và đô la để "tự vệ".

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét