Pages

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Anh rời khỏi EU: Vàng, USD cho ngựa phi, cổ reel

Ngay sau khi người Anh lại các thông tin của EU (đề xuất trưng cầu dân ý về Vương quốc Anh thành viên của Liên minh châu Âu) như là kết quả của sơ bộ kiểm phiếu trưng cầu những người đang nghiêng về các nhóm vận động brexit, thị trường chứng khoán, tiền tệ, vàng phản ứng toàn cầu ngay lập tức. Giá vàng nhảy hỗn loạn Việt Nam, tỷ giá tăng mạnh ngay trước khi kết thúc ngày để phục hồi, cổ phiếu bán tháo sau khi màu đỏ sang xanh.

Tại sao người dân muốn rời khỏi EU kiên quyết của Anh?

G7 sợ Anh sẽ rời khỏi EU là cú sốc đối với nền kinh tế toàn cầu

Bảng Anh giảm kỷ lục sau 30 năm

"Jumping" với giá thế giới

Chỉ trong buổi sáng, mỗi ounce vàng tại thế giới với mức tăng hàng trăm đô la, giá vàng SJC trong hỗn loạn Nhà nước kiểm soát. giá về phía trước cũng tăng 80 tỷ USD lên 22.380 VND / USD trên liên ngân hàng và tự do. Trong buổi sáng, giá vàng lên mức kỷ lục 65 lần điều chỉnh giá trên bảng điện tử.

mức giá chốt SJC 35-35,3 triệu đồng / lượng cao hơn trong 11 giờ sau khi mở cửa đến 1,5 triệu đồng, được coi là mức giá cao nhất của thị trường vàng trong nước trong 10 tháng qua. Tuy nhiên, vào buổi chiều, giá vàng lùi lại cho đến cuối ngày chỉ có 35 triệu đồng / lượng.

Trước đây, mỗi biến động giá vàng trong nước, người ta thường đổ xô đến các cửa hàng kinh doanh vàng. Tuy nhiên, các cửa hàng vàng trên "thành phố vàng" Trần Nhân Tông với các cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, PNJ, Doji, ... không quá đông đúc. 24/6 giờ chiều, tại Hà Trung (Hoàn Kiếm), người mua vàng ảm đạm.

Khách hàng được tập trung ở một vài cửa hàng quen thuộc, khách khó. "Giá vàng tăng, nhiều người đề cập đến giá cả, chờ đợi thêm vàng để bán. Trong số những người mua rất ít", bà Minh Thu, 1 chủ cửa hàng vàng trên Hà Trung cho biết. Bà Lê Thúy Hằng, Giám đốc SJC miền Bắc thừa nhận những biến động trong ngày giao dịch nhưng không đột biến, tranh thủ người bán vì lợi nhuận thay vì mua khi giá cao.

Nhận của công ty Chứng khoán Vietcombank, độ nhạy của tỷ giá hối đoái với những tin tức tiêu cực từ thị trường thế giới sẽ tăng đáng kể. Hầu hết giá có khả năng sẽ biến động mạnh trở lại sau khi Anh rời khỏi EU. Trả lời các phóng viên, 24/6 buổi chiều, các nhà lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước cho biết, bám sát thị trường để có biện pháp can thiệp và sự ổn định cần thiết nếu cần thiết.

Liên quan đến chứng khoán và thị trường tiền tệ, Phó tổng giám đốc một ngân hàng thương mại cho biết đa số, trong buổi sáng, phản ứng với tin tức đồng bảng Anh giảm kỷ lục, trên thị trường liên ngân hàng, giá USD ngay lập tức tăng mạnh. Đến cuối giờ trưa, tỷ giá USD đã được thêm vào 80 hợp đồng lên đến 22,380 đồng / USD so với ngày hôm trước. Ngân hàng Nhà nước ngay lập tức ban hành một thông điệp tới tất cả các ngân hàng để bám sát các nhu cầu ngoại tệ và diễn biến lãi suất tiền tệ.

"May mắn là do nhu cầu thấp đối với ngoại tệ cho giá đường đã dịu lại, đóng cửa cuối ngày giảm xuống còn 22.330 đồng / USD," các nhà lãnh đạo cho biết. Trên thị trường tự do, giá đóng cửa đại lý là 22.380 VND / USD "giá nhỉnh hơn nhưng không nhiều người mua, trong khi đồng bảng Anh giao dịch hoàn toàn không có", thương nhân cho biết.

Cùng trong phiên giao dịch buổi sáng, khi kết quả sơ bộ của cuộc trưng cầu dân ý về Anh rời khỏi EU đã được công bố, thị trường chứng khoán ngay lập tức là màu đỏ, các nhà đầu tư bán lặn lặn. vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam "bốc hơi" 50.000 tỷ vào buổi sáng. Rất may đến cách màu xanh lá cây là trở lại.

Anh rời khỏi EU: Vàng, USD phi mã, chứng khoán lao đao - 1

giá vàng đã được điều chỉnh 65 lần trong 24/6 ngày.

chúng ta nên mua vàng và đô la bây giờ?

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Quốc Quỳnh, Bí thư phân tích kinh doanh vàng Việt Nam, thời gian kiểm phiếu không rời khỏi EU Anh làm cho thị trường thế giới, bao gồm các chứng khoán thị trường chứng khoán, tiền tệ, vàng, hàng hóa biến động mạnh trong ngày 24/6. Theo đó, thế giới biến động thị trường vàng đã khiến giá vàng tại Việt Nam cũng biến động.

Hiện tượng đó có lẽ nhiều người đã dự đoán. Tuy nhiên, Ngân hàng Anh cũng đã có hành động kịp thời, tác động của giá vàng thế giới đi xuống, đồng USD tăng giá trở lại. Do đó, giá vàng trong nước cũng rút dần dưới. Về lâu dài, theo ông Quỳnh, giá vàng trong nước không có khả năng tăng vọt, do giá trong nước cơ bản không liên quan đến quốc tế. Việc tăng giá chỉ là tạm thời vì tâm lý thị trường.

Theo Quỳnh, lần này nhà đầu tư nên chờ đợi thận trọng quyết định xu hướng rõ ràng. Tốt hơn để đứng quan sát bên ngoài. Đối với thị trường chứng khoán, đó là nhạy cảm với các yếu tố bất ngờ, sẽ là trọng tâm của sự phản ánh tiêu cực. Các đặc tính của thị trường Việt Nam, đây là sự cộng hưởng của các yếu tố tăng trưởng, tỷ giá, lãi suất, nợ công ... có thể dẫn đến hoảng loạn không thể đoán trước của các nhà đầu tư.

Và thời điểm Ngân hàng được chứng minh rất cẩn thận và dõi theo từng bước của thị trường tài chính . Theo lãnh đạo một ngân hàng thương mại nhà nước, mặc dù các giỏ tiền tệ của các ngân hàng, đồng bảng Anh không mất nhiều và bây giờ không phải vay dài hạn ở cùng một bảng nhưng, sự mất giá tiền tệ của Anh, khấu hao euro, sẽ dẫn đến lợi nhuận trong những mối quan tâm đôla.

không ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của Việt Nam

Đánh giá về Anh sẽ rời khỏi EU (đề xuất trưng cầu dân ý về Vương quốc Anh thành viên của Liên minh châu Âu), ông Lương Văn Khôi, Giám đốc của nền kinh tế thế giới tại Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế xã hội đất nước (Bộ KH & ĐT) cho biết, nền kinh tế của Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. trưng cầu dân ý được đề xuất trên United Kingdom thành viên của tác động lớn nhất của Liên minh châu Âu về thị trường tài chính trên toàn cầu, và các nền kinh tế phát triển như Mỹ, Nhật Bản. Kể từ đó, một phần tác động gián tiếp đến Việt Nam (như các đối tác xuất khẩu chính của Việt Nam là các nước đang phát triển).

Đặng Đức Anh, Trưởng phòng Phân tích và dự báo của Trung tâm thông tin Trung Quốc và dự báo kinh tế-xã hội quốc gia đề xuất trưng cầu dân ý về Vương quốc Anh thành viên của Liên minh châu Âu nhưng tác động tiêu cực là không đáng kể cho nền kinh tế của Việt Nam. Hiện nay, Anh có khoảng 222 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký của $ 4,4 tỷ USD, xếp thứ 15 trong 105 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. quỹ đầu tư của Anh tập trung vào bất động sản và chế biến. Xuất khẩu của Việt Nam sang Anh chỉ chiếm 3% tổng kim ngạch, nhập khẩu khoảng 1%.

Quỳnh Nga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét