Pages

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

Anh bị sốc thị trường cho "sự kết thúc của" EU

Đồng bảng Anh giảm một cách tự do xuống mốc thấp nhất kể từ năm 1985, một sự thay đổi chỉ là ít hơn USD £ 1,35.

Mỹ kêu gọi EU tích cực hơn về vấn đề Biển Đông

Các nhà ngoại giao EU dành 3.000.000 $ cho một bữa ăn hoàng gia

EU bất lực chống lại người nhập cư hàng hải khu nghĩa địa khổng lồ

Thị trường sốc nặng vì Anh “dứt tình” EU - 1

đồng bảng Anh có thể giảm 20% về giá trị sau khi bỏ phiếu (ảnh: Telegraph)

suy giảm này xảy ra ngay trước khi kết quả cuối cùng của lịch sử trưng - cho thấy rằng người Anh đã chọn để rời khỏi Liên minh châu Âu Union (EU) - đã không được công bố.

Trong thời gian kiểm phiếu, đồng bảng Anh dường như cũng theo "nhịp đập" với kết quả của cuộc bỏ phiếu tại thời điểm .

Trước đây, khi một cuộc thăm dò phóng 23-6 sau 22 giờ trong ngày cho thấy kết quả dương tính với phe "stay" EU, giá trị của Anh thậm chí đạt đến £ 1 là $ 1.50. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi nhanh chóng khi các kết quả của cuộc bỏ phiếu bắt đầu lộ diện.

Các nhà phân tích, trong đó có Ngân hàng Anh, đã cảnh báo các đồng bảng Anh có thể giảm 20% sau các giá trị phiếu.

Trong khi đó, chỉ số FTSE 100 - chỉ số của 100 cổ phiếu các công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất được niêm yết trên thị trường chứng khoán chứng khoán London, giảm 6,1%. Các chỉ số chứng khoán tại thị trường Mỹ đã giảm hơn 3%.

Giá vàng - kênh đầu tư được cho là an toàn nơi trú ẩn cho các nhà đầu tư trong thời điểm hoảng loạn, đã tăng lên đáng kể khi có thêm bản tin Anh sẽ rời khỏi EU. Giá vàng tăng gần 8,1%.

Nhà đầu tư cũng đổ xô đến một nơi trú ẩn an toàn trong yên Nhật khác nhưng đó là chính sách đất làm thế giới của đau đầu mặt trời mọc.

Thống đốc Ngân hàng Haruhiko Kuroda Nhật Bản cam kết của ngân hàng trung ương của nước này sẽ cung cấp đủ thanh khoản sau khi bỏ phiếu đề xuất trưng cầu dân ý về Vương quốc Anh thành viên của Liên minh châu Âu. Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Taro Aso cho biết ông rất quan ngại về tác động kinh tế của brexit.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét