Pages

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

2016 quốc gia kỳ thi trung học: Thí sinh Những điều cần biết để không bị "oan trượt"

Chỉ một tuần nữa, các thi Trung học Quốc gia năm 2016 dầu chính thức bắt đầu. Thi "hai trong một" rất quan trọng đối với nhiều sinh viên, không chỉ tập trung tốt nghiệp trung học, nhưng cũng là một cơ sở cho việc nhập học vào các trường đại học và cao đẳng. Mặc dù xét nghiệm này có nhiều đổi mới so với năm trước, nhưng nếu sinh viên không hiểu các quy tắc dễ dẫn đến "trượt bất công".

Trung học Quốc gia thi 2016: Không khó để bỏ thí sinh thi

Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Những điều thí sinh cần biết để không bị “trượt oan” - 1

các thí sinh phải hiểu các quy định cạnh tranh trung học quốc gia để ngăn chặn việc mất lợi ích, "trượt bất công". Ảnh: Q.Anh

thay đổi thông tin thực thi đêm trước

Tại thời điểm này, các thí sinh cũng nhận được thông báo tại các kỳ thi trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo. Như một quy luật, vào 30/6 các thí sinh sẽ đi đến điểm để nghe phổ biến quy chế thi, sửa đổi một số thông tin sai lệch trong mẫu đăng ký dự thi. Cũng trong ngày 30/6, các trường hợp mất thông báo về cuộc thi sẽ được giải quyết cấp hoặc 1/7 thí sinh cuộc thi ngày. Như vậy, khác với tất cả năm thí sinh được điều chỉnh và thử nghiệm trong các cuộc thi đầu tiên. Năm nay, các thí sinh chỉ được giải quyết để sửa đổi các thông báo thông tin, thực thi trước ngày thi.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày đầu tiên của thủ tục thi là rất quan trọng đối với các thí sinh. Bởi vì đây là giai đoạn các ứng cử viên cần thiết để điều chỉnh sai sót trong tên, ngày tháng năm sinh, quê hương, đối tượng ưu tiên có thể bị nhầm lẫn trong quá trình nhập dữ liệu. Thông tin có thể được điều chỉnh, bổ sung năm 30/6 ngày, sau đó tất cả các thay đổi và bổ sung là không có giá trị. Hãy nhớ rằng, trong kỳ thi năm 2015, nhiều thí sinh đã trượt từ khai sai đối tượng, có điểm ưu tiên ... Như vậy, về thủ tục kiểm tra rất quan trọng, các ứng viên đã đến để hiểu các quy định và lịch trình cuộc thi, để được làm quen với các kỳ thi tâm lý.

Một điểm khác cần lưu ý, ứng viên phải có mặt tại phòng thi vào thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Uỷ ban và hướng dẫn thi hành Côi các nhân viên kiểm tra. Các ứng cử viên chậm hơn 15 phút sau khi các bài tập ở nhà thời gian tín hiệu sẽ không được chấp nhận rằng việc kiểm tra. Khi vào phòng thi, thí sinh phải trình thẻ kiểm tra cho các cán bộ kiểm tra, ngồi tại chỗ với số đăng ký.

Trước khi kiểm tra, phải được ghi đầy đủ trong kỳ thi danh sách báo, bài thi, trả lời các câu đố Poll, giấy nháp. Khi nhận được các kỳ thi, kiểm tra chất lượng và số lượng của các trang các trang in. Nếu phát hiện các trang thiếu hụt hoặc bị rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay cho nhân viên kiểm tra trong phòng thi, ít nhất 15 phút sau khi vở kịch bắt đầu. Không được đánh dấu hoặc có dấu hiệu cụ thể. Sau khi hoàn thành các đơn đặt hàng kiểm tra, dừng lại làm tất cả phải.

Tránh thiết bị trượt oan mang vì cao

Theo quy định cạnh tranh 2016 Quốc gia trường, học sinh được mang vào phòng thi chỉ bút, bút chì, la bàn, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ. Việt Nam Geographic Atlas của kỳ thi Địa lý (do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản). Bộ máy ghi âm và chức năng ghi âm chỉ có thông tin ghi nhận rằng không được truyền thông qua các thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp mà không cần thiết bị hỗ trợ khác.

sinh viên Ứng viên không được phép mang vũ khí vào phòng thi, dễ nổ, dễ cháy, rượu, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị thông tin liên lạc hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong kỳ thi. Một điểm đáng lưu ý nữa, trong năm 2015 Trung học Quốc gia thi qua, nhiều thí sinh thi bị đình chỉ vì đã mang điện thoại di động vào phòng thi. Theo quy định, các thí sinh đã được tiết lộ mang điện thoại di động vào phòng thi dù sử dụng hay tắt nguồn đã bị lập biên bản, đình chỉ, không được xét tốt nghiệp.

Liên quan đến việc tổ chức thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: "Hiện nay, tất cả các công việc chuẩn bị cho năm 2016 kỳ thi trung học quốc gia đã được thực hiện theo kế hoạch Bộ đã chỉ đạo. trường để tăng cường nhân sự, chuẩn bị cơ sở hạ tầng để tổ chức cuộc thi là điều kiện thuận lợi. trường Bộ hướng dẫn thực hiện các quy định tuyển sinh , đảm bảo công tác tuyển sinh được thực hiện nghiêm túc, công bằng cho tất cả các ứng cử viên. Và trong khi còn một kỳ thi, các thí sinh tập trung học tập , bồi dưỡng để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi ".

Theo lịch trình tổ chức học thử nghiệm nước năm 2016 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, 30/6 ngày những người tham gia sẽ tập trung vào các thủ tục kiểm tra địa điểm thi, thẻ bài thi và các lỗi chỉnh sửa. Từ ngày 1 - 4/7 thời gian của 8 kỳ thi Trung học Quốc gia. Đặc biệt, Toán học, Văn học, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận, thời gian làm việc của 180 phút. Vật lý, Hóa học, Sinh học thi, thời gian để làm tất cả 90 phút. các khóa học ngoại ngữ và kiểm tra viết, kiểm tra. Riêng kỳ thi Văn học 2 phần đọc và viết.

Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi HS Quốc vào năm 2016 đã có 70 cụm bởi những chiếc ghế kỳ thi đại học, thí sinh để xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng và thực hiện 50 cụm do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì. Hà Nội có 5 cụm bởi những chiếc ghế kỳ thi đại học như Đại học Bách Khoa, Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Thuỷ lợi, Viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Lâm nghiệp. City 4 cụm thi được tổ chức bởi các trường đại học như Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Sư phạm TPHCM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét